Qualcomm ra mắt dòng chip mới hỗ trợ thế hệ Wi-Fi 802.11ax: tốc độ cao hơn, tránh nghẽn mạng

Thế hệ Wi-Fi này sẽ mang đến tốc độ đường truyền cao hơn, đồng thời hạn chế tình trạng nghẽn mạng trong những khung giờ "cao điểm".

 

Mới đây, Qualcomm đã công bố dòng chip Wi-Fi mới dành cho điện thoại và máy tính bảng có thể hoạt động tương thích với thế hệ Wi-Fi sắp tới. Hãng cho biết đây sẽ là con chip đầu tiên cung cấp những tính năng 802.11ax cho các nhà sản xuất và hỗ trợ mã hóa WPA3 để bảo vệ mật khẩu cũng như quyền riêng tư của người dùng.

Thế hệ Wi-Fi 802.11ax với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với thế hệ 802.11ac trước đó dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Bên cạnh đó, con chip của Qualcomm cũng cho phép các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bắt đầu xây dựng và tích hợp công nghệ Wi-Fi mới có tên Atheros WCN3998 cho sản phẩm của họ. Theo kế hoạch, các nhà sản xuất sẽ bắt đầu được truy cập và sử dụng công nghệ này trong những tháng tới.

 


Dòng chip Wi-Fi mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ những tính năng của thế hệ Wi-Fi 802.11ax

Dòng chip Wi-Fi mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ những tính năng của thế hệ Wi-Fi 802.11ax

Ngoài ra, dòng chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ cả những phiên bản Wi-Fi cũ hơn và hoàn toàn có thể kết nối với các bộ router không hỗ trợ tiêu chuẩn chuẩn mới. Chip Wi-Fi này cũng hỗ trợ cả công nghệ Bluetooth với chuẩn 5.1 sắp ra mắt và được tích hợp với hàng loạt sản phẩm khác của Qualcomm như hệ thống TrueWireless. Khi được kết nối với các router hỗ trợ chuẩn 11ac Wave, tốc độ đường truyền của dòng chip này thậm chí còn được nâng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, nhằm cải thiện tốc độ truy cập và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, 802.11ax còn mang đến một công nghệ không dây mới, đồng thời nâng cấp một số công nghệ hiện tại như MU-MIMO (giúp kết nối nhiều người dùng tại cùng một thời điểm).

Nó sẽ sử dụng tính năng Target Wait Time để khởi động các thiết bị theo giờ hẹn trước, phân bố lưu lượng Wi-Fi hợp lý để hạn chế nghẽn mạng. Điều này sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt tại khung giờ “cao điểm” như vào buổi tối, khi mà mọi người sử dụng Wi-Fi cùng một lúc để xem phim hay chơi game.

Nguồn: Genk.vn

Để lại bình luận