Lịch sử công ty

Thành lập 1992, Tập đoàn IDC đã vươn lên trở thành một tập đoàn uy tín, hoạt động trên phạm vi toàn quốc và được khu vực công nhận.

- Với kinh nghiệm hoạt động hơn 30 năm, Hiện nay IDC là một trong 5 Công ty hàng đầu về lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin tại Việt Nam. IDC đã trở thành Nhà phân phối ủy quyền cho nhiều hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Thành công này có được là nhờ sự nỗ lực không ngừng của Tập đoàn cho một tương lai phát triển không ngừng của ngành CNTT trong nước và phát triển đi các nước. Trong suốt chiều dài 30 năm lịch sử của mình, tập đoàn IDC cũng ghi lại dấu với rất nhiều cột mốc, dấu ấn “không thể phai nhòa”.

- IDC Group đã và đang xây dựng và phát triển thành tập đoàn đầu tư và phân phối các sản phẩm Tin học, Xuất- Nhập Khẩu, Đầu tư và Quản lý hệ thông Bất động sản trong và ngoài nước, cũng như ngành bán lẻ và phân phối các mặt hàng khác. Chúng tôi được biết tới là người dẫn đường và đi đầu trong việc Phân phối, giới thiệu các hãng Công nghệ hàng đầu thế giới ti Việt Nam trong suốt 3 thập kỷ qua. Mục tiêu vươn tới trong Thập kỷ tiếp theo ca chúng tôi là trở thành Tập đoàn đa ngành nghề, cung cấp và xuất khẩu các sn phẩm có giá trị gia tăng với gói dch vụ trn gói và hoàn hđem tới cho khách hàng. 

- Tháng 11 năm 1992, Công ty Phát triển Tin học Hà Nội (IDC Pte.Ltd) được chính thức được thành lập. Vào thời điểm bấy giờ, lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin cũng như ngành tin học vẫn đang là một khái niệm còn rất mới ở Việt Nam nhưng CTHĐQT kiêm TGĐ Nguyễn Kiên Cường đã nhận ra tiềm năng phát triển trong tương lai.

- Đến năm 1995, IDC Group đã chính thức trở thành đơn vị nhập khẩu các thiết bị của rất nhiều hãng sản xuất, phân phối nước ngoài, tạo tiền đề cho sự phát triển bùng nổ sau này.

- Với sự phát triển liên tục, chi nhánh IDC Việt Trì đã được thành lập vào năm 1996, mở đầu cho mạng lưới phân phối rộng lớn khắp phía Bắc.

- Tiếp tục đẩy mạnh mạng lưới phân phối ra khu vực miền Trung và miền Nam, chi nhánh IDC Sài Gòn đã chính thức đi vào hoạt động trong năm 1998 với rất nhiều kỳ vọng.

- Ấp ủ trong mình ước mơ có thể xây dựng các dòng sản phẩm máy tính mang thương hiệu Việt Nam, dành cho người Việt, ban lãnh đạo IDC đã chính thức mua lại công ty Mekong Xanh cùng sản phẩm máy tính thương hiệu Mekong Green vào năm 2000,cùng thời gian này IDC đổi tên thành Tập Đoàn IDC. Thành công đã liên tiếp đến với thương hiệu Mekong Green khi liên tiếp 4 năm liền đoạt danh hiệu sản phẩm phẩm Công nghệ Thông tin được ưa chuộng nhất trong năm do độc giả tạp chí PC World bình chọn.

- Cũng trong giai đoạn đoạn này, IDC Group cũng đã vinh dự được trao tặng hàng loạt bằng khen, giải thưởng, danh hiệu cao quý như Top 5 IT Việt Nam (Giải thưởng dành cho những đơn vị Công nghệ Thông tin hàng đầu trong nước) trong rất nhiều năm liên tục, huy chương vàng về doanh số phần cứng cao dành cho thương hiệu Mekong Green, Chứng nhận ISO 9001:2000 từ tổ chức BVQI Vương Quốc Anh dành cho tất cả các công ty thành viên.

- Năm 2003, một cột mốc đáng nhớ đã được ghi dấu trong lịch sử IDC khi thương hiệu máy tính Mekong Green đã đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt. Sau đó, đơn vị này còn thêm hai lần được vinh dự nhận giải thưởng cao quý trên vào năm 2006 và 2009, góp phần không nhỏ vào ảnh hưởng của IDC Group đối với sự phát triển của nền tin học Việt Nam.

- Năm 2004 cũng là một năm đầy những dấu ấn đối với IDC Group khi Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp T&G (sau này đổi tên thành IDC Trading – 2010) ra đời. Với rất nhiều hoạt động trong các lĩnh vực cung cấp sản phẩm tin học, hỗ trợ các dự án, thương mại dịch vụ hay quảng bá giới thiệu sản phẩm.

- Trước những nỗ lực của IDC Group, Thủ tướng Chính phủ đã trao bằng khen vì sự nghiệp phát triển kinh tế dành cho tập đoàn vào năm 2005. Chỉ sau đó ba năm, vào năm 2008, Chủ tịch nước đã trao tặng Huy chương Lao động Hạng ba để ghi nhận sự phát triển và tầm ảnh hưởng của tập đoàn IDC Group.

- Cũng trong năm 2008, cá nhân Chủ tịch Nguyễn Kiên Cường cũng đã được vinh dự trao giải Nhà Lãnh đạo Xuất sắc từ Hiệp hội các nhà bán lẻ ở Việt Nam còn IDC Group cũng được trao giải Doanh nghiệp tổ chức và phát triển hệ thống phân phối tốt nhất.

- Tiếp nối thành công, vào năm 2010, IDC Group cũng đã được Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn IDC đơn vị CNTT - TT hàng đầu Việt Nam, góp phần động viên khích lệ, tạo tiền đề để tập đoàn IDC Group có thể tiếp tục chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới

- Năm 2010 – Công ty T&G đổi tên thành Công Ty Cổ Phần IDC Thương Mại

- Năm 2011 xây dựng và khánh thành tòa nhà IDC White House – tọa lạc trên mặt phố Phan Đình Phùng với kiến trúc Pháp cổ kính và sang trọng.

- Năm 2013 Thành lập Doanh Nghiệp Tòa Nhà Trắng IDC -  Kinh doanh Bất động sản, cho thuê căn hộ dịch vụ, căn hộ cao cấp trải dài các thành phố ở Việt Nam, nước ngoài: Vương Quốc Anh, Đức. Cùng năm với sự kiện này, IDC GROUP trở thành Premiere Partner của Dell. Giải thưởng Top 5 đơn vị CNTT tại Việt Nam 1 lần nữa được trao tặng cho Tập Đoàn IDC.

- Trở thành nhà phân phối độc quyền nhiều sản phẩm máy chủ Dell và bộ lưu điện Ares năm 2014 là một quyết định rất quan trọng trong sự phát triển của tập đoàn IDC, mở rộng thị trường và khẳng định vị thế của chúng tôi với thị trường trong nước cũng như nước ngoài.

- Năm 2015 Với nỗ lực không ngừng của chúng tôi đối với công nghệ phân đoạn thông tin Việt: Fujitsu Nhật Bản bổ nhiệm IDC như một impoter và phân phối cho máy in, Dell USA - cho Tape, chuyển đổi, lưu trữ.

- Hitachi Nhật Bản cũng đã chọn IDC như là đối tác chiến lược để phát triển thị trường Việt Nam.

- Phương châm hoạt động của IDC là cam kết cung cấp các sản phẩm Công Nghệ Thông tin chất lượng cao của nhiều hãng uy tín trên thế giới, đồng thời áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất và lắp ráp các sản phẩm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam. Các chương trình nghiên cứu mới và tiện ích, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng.

- Ngoài ra, với mong muốn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, Tập đoàn đã cố gắng kết nối với khách hàng thông qua hệ thống các đại lý, trung tâm bảo hành nhanh chóng, thuận tiện, hỗ trợ tối đa, những nỗ lực không mệt mỏi này nhằm tạo ra những giá trị ưu tú nhất cho khách hàng.

- Mục tiêu vươn tới trong thập kỷ tiếp theo của IDC Group chính  là “ Trở thành một tập đoàn IT trong khu vực, cung cấp và xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng với dịch vụ trọn gói hoàn hảo, giải pháp và phần mềm kèm theo”.

- Liên tiếp đạt giải thưởng danh giá năm 2016 tới 2019: IDC Group - Top 5 đơn vị CNTT Hàng đầu Việt Nam 

- Năm 2018 với gỉai thưởng Thương hiệu mạnh ASEA 2018 

- Năm 2020 là một cột mốc quan trọng cho một thập kỷ mới, kế hoạch mới! IDC Group trở thành đối tác chiến lược, Nhà Phân Phối chính thức/ độc quyền thêm các sản phẩm CNTT Hàng đầu thế giới như Hãng CyberPower - cung cấp giải pháp năng lương chuyên nghiệp, phát minh công nghệ GreenPower UPS, Hãng Dell - sản phẩm PC, All-in-one, xách tay, Sản phẩm Máy chủ Fujitsu và Sản phẩm An ninh mạng - Viettel Cyber Security. Với 30 năm kinh nghiệm trong thị trường CNTT Việt Nam, cùng 30 năm liên tiếp là Top 5 ICT Việt Nam, IDC Group với mạng lưới phân phối phủ khắp cả nước, cung cấp các sản phẩm và giải pháp CNTT mới nhất, chất lượng cao và giải pháp hoàn hảo, tiện ích nhất.

Năm 2022 IDC Group lại có những dấu ấn mạnh mẽ trong quá trình phát triển của mình. IDC tiếp tục là đối tác uy tín và là nhà phân phối độc quyền của Fujitsu Server Primercy và các dòng sản phẩm khác như PC, Laptop, Server,...thuộc thương hiệu Dell. Bên cạnh đó nhờ sự uy tín và vững mạnh lâu năm trong ngành công nghệ số này, IDC được trao tặng giải thưởng "SPARK Excellence in Marketing Spend & Return"  do Dell Technologies trao tặng và  "Top 50 thương hiệu mạnh Asean" - ASEAN BRANDS AWARDS 2022. 

_ Ngày 1/12/2022 IDC Group đã chính thức trở thành "Nhà Phân Phối các sản phẩm dự án của LG tại Việt Nam". Sự hợp tác này nhằm phát huy thế mạnh cũng như giúp khách hàng của IDC Group sở hữu những dòng sản phẩm công nghệ mới một cách nhanh nhất. IDC Group rất vinh dự khi trở thành một trong những đối tác uy tín của LG.