Nhân dịp 30/04/2012: Thăm và tặng quà thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh

Nhân dịp 30/04/2012: Thăm và tặng quà thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh

Thăm và tặng quà cho thương binh là việc làm thường niên của Công ty CP Tập đoàn IDC, thể hiện truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để cán bộ, nhân viên Công ty tỏ lòng biết ơn và sự tri ân đến những người lính đã hi sinh một phần xương máu vì nền độc lập của dân tộc.

 Đồng chí Nguyễn Khắc Dư giới thiệu về trung tâm

Mở đầu buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Dư (Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm) giới thiệu sơ lược về tình hình hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành. Trung tâm là một đơn vị trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tập trung hiện đang chăm sóc 91 thương bệnh binh nặng đến từ 23 tỉnh thành trên cả nước. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và chăm sóc cho hàng nghìn thương, bệnh binh. Nhiều đồng chí đã phục hồi và trở về với gia đình nhưng cũng có những đồng chí do vết thương tái phát quá nặng đã từ trần và được suy tôn Liệt sĩ.

Hiện nay, Trung tâm có 2 đồng chí là thương binh thuộc thời kì chống Pháp. Rất nhiều đồng chí do ảnh hưởng của vết thương bị liệt hoặc bị chất độc màu da cam nên tất cả công việc điều trị và sinh hoạt đều phải nhờ bác sĩ, y tá và người nhà chăm sóc tại chỗ. Gần 20 đồng chí không có vợ con sẽ ở Trung tâm điều trị đến hết cuộc đời.

Đồng chí Nguyễn Khắc Dư bày tỏ sự phấn khởi khi đoàn cán bộ, nhân viên của Công ty CP Tập đoàn đã đến thăm hỏi, sẻ chia, động viên các thương, bệnh binh của Trung tâm và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ nhân viên Công ty đã đến thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh của Trung tâm.

Chủ tịch Nguyễn Kiên Cường nói lời tri ân tới các đồng chí thương binh

Thay mặt Công ty ông Nguyễn Kiên Cường – Chủ tịch HĐQT đã phát biểu thể hiện tình cảm, lời tri ân, động viên tinh thần của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty tới các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm và chia sẻ những mất mát, đau thương của các thương, bệnh binh cũng như khích lệ các đồng chí vượt qua những đau đớn và mất mát, tiếp tục luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ trẻ noi theo.

Chủ tịch Nguyễn Kiên Cường, thay mặt công ty, tặng quà thương binh

Bí thư Phạm Trung Hiếu thay mặt chi đoàn tặng thương binh quà & tiền mặt.

Chủ tịch Nguyễn Kiên Cường & cán bộ nhân viên tặng quà các đồng chí thương binh

Đáp lại sự quan tâm và chia sẻ của đoàn công tác, các đồng chí thương binh, bệnh binh của Trung tâm đã phát biểu bày tỏ niềm vui, sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty.

Hỏi thăm thương bệnh binh.

Phần giao lưu văn nghệ giữa các cán bộ của đoàn với các thương bệnh binh của Trung trung tâm diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng và xúc động làm cho không khí Hội trường như ấm hơn và mọi người cảm thấy gần gũi nhau hơn. Tiếp xúc với các đồng chí thương bệnh binh, các cán bộ trong đoàn đều chung một ấn tượng sâu sắc, cảm thông và khâm phục tinh thần, nghị lực phi thường của những người anh, người chị “tàn mà không phế” ở nơi đây.

 Chụp ảnh kỷ niệm.

Chuyến thăm hỏi của đoàn cán bộ Công ty đã thành công tốt đẹp. Những cái bắt tay ấm tình quân dân và những sẻ chia giữa các cán bộ của đoàn và lãnh đạo cũng như các đồng chí thương bệnh binh nặng sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người.

 

 

Để lại bình luận