Người Trung Quốc bất ngờ với smartphone 5G Việt Nam

Người dùng mạng xã hội của Trung Quốc tò mò về chip bảo mật lượng tử trên Vsmart Aris 5G và bất ngờ về tốc độ triển khai 5G ở Việt Nam.

Chủ đề "Việt Nam sản xuất smartphone 5G đầu tiên" đang thu hút sự chú ý của người dùng Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Các bài viết liên quan đang có hơn 6,3 triệu lượt quan tâm và gần 7 nghìn lượt bình luận.

Mẫu smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam.

Mẫu smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam.

Phần lớn người dùng tại Trung Quốc bất ngờ khi có một thương hiệu Việt Nam sản xuất được smartphone 5G. "Việt Nam cũng có thể tự sản xuất smartphone ư, tôi khá bất ngờ đó. Vsmart muốn trở thành phiên bản Samsung của Việt Nam phải không", tài khoản Juhua bình luận. Đáp lại câu hỏi trên, tài khoản Mocheng viết: "Ngày càng nhiều nhà máy sản xuất, lắp ráp điện tử đã chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và dần hình thành lên một chuỗi công nghiệp. Họ có thể làm được".

Nhiều người nói đây là lần đầu tiên họ nghe nói về công nghệ bảo mật bằng điện toán lượng tử và cũng muốn trải nghiệm thử. "Bao giờ họ bán model này nhỉ, tôi muốn dùng thử xem một chiếc smartphone của Việt Nam thế nào. Trông hình ảnh và cấu hình cũng không tồi. Hi vọng nó có giá tốt", Luo Yulong bình luận.

Số khác nói thiết kế của Vsmart Aris 5G không quá đặc biệt, nó giống nhiều mẫu di động của Trung Quốc. "Trông model này không khác nhiều smartphone của Huawei hoặc Xiaomi. Việc lắp ráp điện thoại bây giờ đã dễ hơn nhiều. Ngoại hình không còn quan trọng. Nếu họ bán một chiếc smartphone rẻ như smartphone Trung Quốc, chúng ta nên lo lắng. Thương hiệu nội địa của họ có thể chiếm được thị phần của những thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, Oppo", Shishengwan bình luận.

Không ít người tỏ ra bất ngờ vì Việt Nam đã triển khai công nghệ 5G. "Vậy là họ đang đi cùng thế giới, không còn đi sau nữa. Chúc mừng Việt Nam, tôi khá bất ngờ về thông tin này, có vẻ ngành công nghiệp của họ đang phát triển rất nhanh", Yang Xiao viết.

Thiên An

Để lại bình luận