Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ có "S Mode" trong năm 2019

Windows 10 S sẽ không còn là một phiên bản riêng biệt trong năm sau nữa

Microsoft cho biết họ đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S (S Mode) trên các phiên bản Windows 10 trong năm sau. Thông tin này đã bị rò rỉ vào tháng trước, nhưng đến hôm nay, Phó chủ tịch Microsoft Joe Belfiore mới chính thức xác nhận trên Twitter. Theo Belfiore thì "Năm sau, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện tại, không còn là một phiên bản riêng nữa".

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị "khoá" lại và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S mà Microsoft đã công bố cách đây chưa lâu. Theo Microsoft thì các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ có S Mode trong năm 2019 - Ảnh 1.

Surface Laptop chạy Windows 10 S

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không tốn bất kỳ khoản phí nào,còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro bản đầy đủ. Microsoft vẫn chưa xác nhận điều này, và nếu đến năm 2019 mà S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

Với hướng đi mới này, Microsoft sẽ phải cực kỳ cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị nào mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn này cho các đối tác sản xuất PC thì trong năm sau, chúng ta sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt, và thị trường PC chạy Windows vốn đã hỗn loạn nay sẽ càng hỗn loạn hơn trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể nhằm giải thích rõ ràng hướng đi này với người tiêu dùng.

Nguồn: genk.vn

Bình Luận (1)

johnanz

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

19 April, 2022

Để lại bình luận