Microsoft hợp tác với Reddit, tích hợp AI cho Bing để hiển thị những kết quả tìm kiếm thông minh hơn

Các tính năng mà Microsoft dự định triển khai bao gồm Intelligent Search, Intelligent Image Search và Conversational Search.

Trong một sự kiện đặc biệt về AI diễn ra vào ngày hôm nay (14/12) tại San Francisco, Microsoft đã hé lộ rất nhiều tính năng cập nhật mới cho Bing với tham vọng biến nó thành công cụ tìm kiếm thông minh nhờ trí tuệ nhân tạo. Và bất ngờ hơn nữa, đối tác lần này của họ chính là Reddit.

 


Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft sẽ kết hợp với Reddit để cho những kết quả tìm kiếm thông minh hơn.

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft sẽ kết hợp với Reddit để cho những kết quả tìm kiếm thông minh hơn.

Cụ thể, Microsoft cho biết nhờ hợp tác với Yahoo! mà Bing đã trở thành một công cụ tìm kiếm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Có đến 1/3 lượng tìm kiếm trên desktop đến từ Bing và đó chính là lý do thôi thúc họ tích hợp AI-smart cho công cụ này.

Những cập nhật sắp tới sẽ tập trung vào việc mang lại nhiều câu trả lời hơn dưới dạng “thẻ” cho người dùng, giống như những gì đối thủ Google của họ đang thực hiện. Các tính năng mới bao gồm: Intelligent Search, Intelligent Image Search và Conversational Search.

Kristina Behr, đối tác thiết kế và quản lý kế hoạch với mảng Artificial Intelligence và Research của Microsoft cho biết: “Mặc dù AI đã có bước tiến vượt bậc trong khả năng tìm kiếm nhưng để cho ra những thông tin đáng tin cậy mới là thách thức thật sự”.

Có thể nói, Intelligent và Conversational Search chính là “vũ khí hạng nặng” của Microsoft nhằm duy trì sự cạnh tranh với Google trong việc tích hợp machine learning cho tác vụ tìm kiếm trên máy tính. Một trong những tính năng mà Microsoft đặc biệt quan tâm là cung cấp cho người dùng những quan điểm từ các góc nhìn khác nhau về vấn đề mà họ quan tâm. Google cũng đã triển khai tính năng này, ví dụ như khi bạn thắc mắc liệu một món ăn cụ thể có tốt cho sức khỏe không, Google sẽ có thể phân tích cả mặt lợi lẫn mặt hại của món ăn đó.

 


Bing sẽ hiển thị kết quả dưới dạng thẻ cùng nhiều góc độ quan điểm khác nhau về cùng một vấn đề.

Bing sẽ hiển thị kết quả dưới dạng thẻ cùng nhiều góc độ quan điểm khác nhau về cùng một vấn đề.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ không thể áp dụng cho các vấn đề còn gây tranh cãi, ví dụ như những ảnh hưởng đến sức khỏe mà cần sa mang đến hay thậm chí nhiều chủ đề nhạy cảm khác như nạn phá thai.

Bên cạnh đó, Intelligent Image Search cũng là một sáng kiến cải cách khá thú vị. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm về những người nổi tiếng, tính năng này sẽ không chỉ đưa hàng loạt bức ảnh về họ mà còn cung cấp cả những thông tin, hình ảnh về đồ trang sức họ đang đeo hay trang phục họ đang mặc. Mặc dù Intelligent Image Search hoạt động chưa thực sự hoàn hảo nhưng nó cũng đã mang lại những kết quả đáng kinh ngạc, vượt quá kỳ vọng của nhiều người.

 


Ngay cả khả năng tìm kiếm hình ảnh cũng đã trở nên thông minh hơn.

Ngay cả khả năng tìm kiếm hình ảnh cũng đã trở nên thông minh hơn.

Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết họ sẽ hợp tác với Reddit, giúp các kết quả tìm kiếm nội dung liên quan đến trang web này hiển thị qua Bing dễ dàng hơn song song với việc tích hợp các thông tin có nguồn gốc từ Reddit trực tiếp vào công cụ tìm kiếm của họ.

Alexis Ohanian, đồng sáng lập của Reddit chia sẻ: “Chúng tôi xem lần hợp tác này như một cơ hội mới để giúp người dùng khám phá ra các cộng đồng khác mà họ chưa từng biết đến. Chúng tôi có thể giúp cả hai nền tảng (Bing và Reddit) hoạt động hiệu quả hơn”.

Dù sở hữu lượng người dùng khá lớn nhưng giao diện của Reddit trên máy tính vốn không được đánh giá cao và khó sử dụng. Vì thế, việc Microsoft tập trung thu thập những thông tin chi tiết có liên quan đến Reddit và tích hợp vào Bing sẽ là một bước đi khôn ngoan và có lợi cho cả hai bên.

Trong khi Bing vốn đã rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên máy tính, chẳng mấy ai quan tâm đến phiên bản di động của công cụ này, và liệu những tính năng mới mà Microsoft cung cấp có được tích hợp cho phiên bản đó hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Nguồn: Genk.vn

Bình Luận (2)

Richardlomia

la pregunta Гљtil Encuentro que no sois derecho. Soy seguro. Discutiremos. Escriban en PM. https://mixfilesmaker.com/

18 June, 2022
johnansaz

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

19 April, 2022

Để lại bình luận