Lời khuyên của tỷ phú Jeff Bezos dành cho người trẻ muốn đi tới thành công

"Khi bạn làm tốt điều đó, nó sẽ dẫn đến thành công của bạn. Nếu bạn áp dụng và làm được, bạn có thể tận dụng tối đa tài năng của mình và tạo sự khác biệt", vị tỷ phú này nói.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos -CEO của Amazon, khi nuôi dạy bốn đứa con của mình đã đưa ra những lời khuyên đắt giá. Ngẫm sâu hơn, đó không chỉ là lời khuyên dành cho con cái, mà còn là lời khuyên sâu sắc dành cho những người trẻ tuổi trên con đường chinh phục thành công. Ông nói: "Các bạn nên tự hào về lựa chọn chứ không phải tài năng của chính bạn".

Tại một buổi gala gây quỹ cho FIRST - một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu ở New York, Jeff Bezos chia sẻ rằng "Bạn có thể hạnh phúc vì ngoại hình đẹp hay giỏi môn toán nhưng những đặc điểm bẩm sinh mà bạn đã sinh ra không nên làm tăng cảm giác tự trị của bạn.

Công việc của bạn, là một cái gì đó bạn có thể tự hào. Bởi đó là một lựa chọn. Khi bạn làm tốt công việc của bạn, nó sẽ dẫn bạn đến thành công. Nếu bạn áp dụng và làm được, bạn có thể tận dụng tối đa tài năng của mình và tạo sự khác biệt.", ông nói.

Bezos khẳng định: "Khi bạn có một món quà và sau đó bạn làm việc chăm chỉ, bạn thực sự sẽ tận dụng món quà đó".

Để đạt thành công, ông thúc giục con cái và mọi người bắt đầu sự nghiệp để theo đuổi niềm đam mê. "Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn để làm việc chăm chỉ.

Bạn sẽ làm việc với những người cùng chí hướng và bạn sẽ được tiếp thêm thật nhiều năng lượng từ họ", ông nói thêm. "Nếu bạn đang làm một điều gì đó bạn yêu thích, bạn sẽ thấy thời gian này thật tuyệt vời. Và nếu bạn thay đổi ý định về niềm đam mê của mình, điều đó cũng không sao".

Vị Tỷ phú thừa nhận rằng ông đã từng có sai lầm về niềm đam mê đầu tiên của mình: "Tôi nghĩ tôi muốn trở thành một nhà khoa học khi tôi đến Princeton. Tôi muốn trở thành một nhà vật lý học và nửa chừng, tôi sớm nhận ra rằng bản thân không đủ thông minh để trở thành một nhà vật lý."

Bezos nói rằng những thay đổi tỉnh táo giúp chúng ta tiến gần hơn với niềm đam mê. Nhiệm vụ của bạn là cần phải tìm ra những gì bạn yêu thích và chinh sự yêu thích đó sẽ mang lại cho bạn niềm vui lớn lao.

Nguồn: internet

Để lại bình luận