Intel: “Các bộ vi xử lý ra mắt trong năm nay sẽ miễn nhiễm với lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre”

Vì vậy mà khách hàng có thể yên tâm mua các bộ vi xử lý của Intel sản xuất trong năm 2018, và không phải lo ngại các vấn đề về lỗ hổng bảo mật.

Intel đã phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích vì lỗi thiết kế bên trong các bộ vi xử lý được sản xuất trong vòng 2 thập kỷ vừa qua, gây ra các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Meltdown và Spectre. Ngày hôm nay, Intel tiếp tục phải đối mặt với chính các nhà đầu tư của mình trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Trước sự lo ngại của các nhà đầu tư về việc scandal lỗ hổng bảo mật có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả kinh doanh, Intel khẳng định rằng không có nhiều tổn thất ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận của công ty. Bên cạnh đó, Intel cũng cam kết một bản cập nhật sửa lỗi vĩnh viễn đang được phát triển.

 

CEO Brian Krzanich cho biết công ty sẽ có rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là đối với khách hàng và đối tác của mình. Intel cũng đã ra mắt bản cập nhật vá lỗi với một số nhà sản xuất đối tác, tuy nhiên sau đó lại phát hiện ra bản cập nhật này chưa hoàn thiện. Intel đã yêu cầu các khách hàng tạm thời không sử dụng bản cập nhật này.

Tuy nhiên để tránh vấn đề tiếp tục xảy ra trong tương lai, CEO Brian Krzanich đã khẳng định rằng các bộ vi xử lý ra mắt trong năm nay sẽ có thay đổi trong cấu trúc nền tảng silicon. Do đó, các bộ vi xử lý này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Vì vậy mà khách hàng có thể yên tâm mua các bộ vi xử lý của Intel sản xuất trong năm 2018, và không phải lo ngại các vấn đề về lỗ hổng bảo mật. Đối với các bộ vi xử lý cũ, CEO Brian Krzanich cam kết sẽ ra mắt bản cập nhật vá lỗ hổng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Báo cáo tài chính Q4/2017 của Intel vẫn rất khả quan, các con số cao hơn dự đoán trước đó của chuyên gia phân tích. Giá cổ phiếu của Intel tăng 3,75% sau cuộc họp.

Nguồn: Genk.vn