HP công bố những sáng tạo được phát triển cho trung tâm dữ liệu của tương lai

ICTnews - HP đã công bố các giải pháp mới cho Hệ thống Hội tụ của HP (HP ConvergedSystem) và Hệ thống Lưu trữ Hội tụ của HP (HP Converged Storage) nhằm đảm bảo sự thành công cho các tổ chức trong tương lai.

Các hệ thống CNTT hội tụ, môi trường lưu trữ hội tụ mới đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường, cắt giảm chi phí, đơn giản hóa xây việc dựng trung tâm dữ liệu theo một phong cách CNTT mới.

Các giải pháp này sẽ mang đến cho hệ thống CNTT của các doanh nghiệp tốc độ xử lý cao, tính linh hoạt và hạ thấp chi phí xây dựng những trung tâm dữ liệu thế hệ mới.

 

Hệ thống hội tụ dành cho môi trường ảo hóa phiên bản 700

Theo Gartner “Các trung tâm dữ liệu đang hướng tới một giai đoạn không bền vững, trong vòng 5 năm tới, một doanh nghiệp thông thường sẽ có dung lượng dữ liệu tăng hơn 800% so với hiện thời”.  Các doanh nghiệp cần phải có khả năng kiểm soát tốc độ tăng trưởng dữ liệu theo cấp số nhân này, trong khi vẫn triển khai được các ứng dụng, hạ tầng mới (ví dụ như: các ứng dụng phân tích dữ liệu lớn, hạ tầng ảo hóa, điện toán đám mây). Tuy nhiên, hoạt động đổi mới trong doanh nghiệp thường bị hạn chế bởi độ phức tạp của môi trường CNTT đã lỗi thời. Các tổ chức cần phải có những giải pháp triển khai được tối ưu hóa và hiện đại hóa theo phong cách mới, giúp nâng cao khả năng tạo ra doanh thu, tăng cường đổi mới và hạ thấp rủi ro kinh doanh, trong khi vẫn cắt giảm đáng kể chi phí.


 

HP hiểu rõ những yếu tố cần thiết trong các trung tâm dữ liệu của tương lai, và đang loại bỏ sự phức tạp của các hệ thống CNTT thông qua các sáng kiến, sản phẩm mới trong danh mục giải pháp Hệ thống hội tụ HP ConvergedSystem mới. HP Converged System là  một loạt các hệ thống CNTT tích hợp, chuyên dụng dành cho các ứng dụng quan trọng như ảo hóa, dữ liệu lớn và cơ sở hạ tầng máy desktops ảo.

Các sản phẩm HP ConvergedSystem được cung cấp theo mô hình hệ thống tổng thể đã được kiểm định, bàn giao theo phương thức chìa khóa trao tay (turn-key solution) giúp khách hàng đơn giản hóa việc triển khai hệ thống CNTT, cho phép khách hàng có hệ thống sẵn sàng hoạt động trong vòng 20 ngày kể từ khi đặt hàng. Với khả năng triển khai nhanh chóng, chức năng quản lý trực quan và các dịch vụ hỗ trợ chính hãng ở cấp độ cao nhất, khách hàng có thể chuyển công việc của họ từ việc tích hợp hệ thống hạ tầng sang cung cấp, phát triển các ứng dụng để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh.

HP cũng giới thiệu các giải pháp mới với khả năng cung cấp một cách thức đơn giản, nhanh chóng nhất nhằm giúp khách hàng có được các hệ thống lưu trữ và quản lý dữ liệu. Những giải pháp này bao gồm những sáng tạo về Hệ thống lưu trữ hội tụ HP Converged Storage giúp đạt được năng suất làm việc với tốc độ kỷ lục, cắt giảm đáng kể chi phí, ví dụ như việc ứng dụng việc sử dụng các hệ thống lưu trữ sử dụng cho ổ lưu trữ flash để tạo ra lợi nhuận kinh doanh nhanh hơn, đồng thời đơn giản hóa khả năng di chuyển ứng dụng từ các môi trường điện toán đám mây công cộng sang môi trường điện toán đám mây riêng trong khi vẫn đảm bảo các cấp độ dịch vụ an toàn và bảo mật.

"Các CIO và CTO thế hệ mới sẽ là trung tâm của chiến lược kinh doanh trong tổ chức của họ và tổ chức dựa vào họ để thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường đổi mới và quản lý rủi ro", ông Bill Veghte, Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp Doanh nghiệp của HP phát biểu. "Các giải pháp HP ConvergedSystem và HP Converged Storage cho phép khách hàng của chúng tôi sử dụng công nghệ để đạt được những kết quả kinh doanh tốt nhất và nhanh chóng gặt hái thành công, bằng cách tạo ra một kho tài nguyên linh hoạt có thể triển khai một cách nhanh chóng, đạt được kết quả và chuyển đổi những tài sản có giá trị nhất (tức là dữ liệu) của một tổ chức, trở thành thông tin cạnh tranh có thể hỗ trợ ra quyết định".

Hệ thống hội tụ HP ConvergedSystem tạo ra con đường nhanh nhất, dễ dàng nhất, với chi phí thấp nhất để triển khai ảo hóa

Khi các bộ phận CNTT cần phải chuyển đổi để trở nên linh hoạt hơn, cắt giảm chi phí và thúc đẩy sự đổi mới ở cấp độ cao hơn, họ đang ngày càng hướng tới các hệ thống tích hợp nhằm giảm thiểu các nguồn lực phải bỏ ra để phát triển và tối ưu hoá những giải pháp. IDC dự báo thị trường của các hệ thống hội tụ sẽ tăng trưởng nhanh tới hơn 3 lần so với tốc độ tăng trưởng chung của cơ sở hạ tầng truyền thống.

HP ConvergedSystem là một dòng sản phẩm mới, được thiết kế hoàn toàn mới dựa trên các công nghệ và kiến trúc của thế kỷ 21 dành cho một phong cách CNTT mới (New Style of IT). Được phát triển bằng cách sử dụng máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng, phần mềm và dịch vụ của Cơ sở hạ tầng hội tụ của HP, dòng sản phẩm HP ConvergedSystem mới cung cấp một trải nghiệm hệ thống tổng thể ngay từ trong giải pháp.

 • HP ConvergedSystem dành cho ảo hóa (HP ConvergedSystem for Virtualization)  giúp khách hàng dễ dàng mở rộng các tài nguyên điện toán để đáp ứng nhu cầu kinh doanh bằng các hệ thống ảo hóa có kiến trúc mô-đun, được cấu hình sẵn với khả năng hỗ trợ từ 50 đến 1.000 máy ảo với hiệu suất cao gấp đôi, ở mức giá khởi điểm thấp hơn 25% so với các giải pháp cạnh tranh.
 • HP ConvergedSystem 300 dành cho Vertica (HP ConvergedSystem 300 for Vertica) góp phần đẩy nhanh tốc độ phân tích dữ liệu lớn, giúp các tổ chức biến dữ liệu trở thành những thông tin hỗ trợ ra quyết định ở mức hiệu suất nhanh hơn từ 50 đến 1.000 lần và chi phí thấp hơn 70% trên mỗi terabyte so với các kho dữ liệu cũ.
 • HP ConvergedSystem 100 dành cho Cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo hóa, dựa trên dự án HP Moonshot từng đoạt giải thưởng, HP cung cấp một trải nghiệm máy tính để bàn vượt trội so với cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo hóa truyền thống. Chiếc máy tính trên một con chip dành cho các trung tâm dữ liệu đầu tiên này cung cấp hiệu năng xử lý đồ họa cao gấp 6 lần và tổng chi phí sở hữu thấp hơn 44%.

Các sản phẩm HP ConvergedSystem cũng đi kèm với một mô hình hỗ trợ hợp nhất với dịch vụ Hỗ trợ Chủ động của HP (HP Proactive Care) cung cấp cho khách hàng một đầu mối chịu trách nhiệm duy nhất cho tất cả các thành phần hệ thống, bao gồm cả phần mềm của đối tác. HP còn cung cấp các năng lực tư vấn lập kế hoạch, thiết kế và tích hợp các giải pháp HP ConvergedSystem vào trong các môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và các giải pháp ảo hóa ở quy mô lớn hơn, trong khi vẫn tương quan các ứng dụng vật lý và ảo hóa trên hệ thống HP ConvergedSystem mới của khách hàng.

HP ConvergedSystem dựa trên kinh nghiệm mà HP đã tích lũy được từ HP CloudSystem, hệ thống tích hợp chuyên dụng của công ty để xây dựng và quản lý môi trường điện toán đám mây, đã được triển khai cho hơn 1.000 khách hàng trên toàn thế giới. Mới đây, HP CloudSystem đã được Forrester Research đánh giá là giải pháp điện toán đám mây riêng hàng đầu.    

HP Converged Storage đơn giản hóa hoạt động bảo vệ, lưu trữ, duy trì dữ liệu theo một phong cách CNTT mới

HP Converged Storage hiện đại hóa và đơn giản hóa cơ sở hạ tầng lưu trữ bằng một cách tiếp cận duy nhất về môi trường lưu trữ chính cũng như về bảo vệ và duy trì dữ liệu. Những cải tiến mới đối với danh mục giải pháp HP Converged Storage cung cấp hiệu năng và hiệu suất hàng đầu trong ngành, giúp các tổ chức đẩy nhanh tốc độ trên hành trình của họ đến với một Phong cách CNTT mới (New Style of IT). 

- Các giải pháp HP StoreOnce Backup cho phép khách hàng kiểm soát sự bùng nổ dữ liệu một cách hiệu quả bằng cách bảo vệ được nhiều dữ liệu hơn trong thời gian ngắn hơn, trong khi vẫn hạ thấp được rủi ro trong kinh doanh và sự gián đoạn trong công việc bằng hiệu năng dự phòng cao hơn bốn lần và tốc độ khôi phục nhanh hơn 10 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất.

- HP StoreAll Archive giúp các tổ chức trích xuất thông tin hỗ trợ ra quyết định từ dữ liệu lớn trong các kho dữ liệu quy mô lớn bằng các công cụ tìm kiếm đơn giản, tích hợp nhanh hơn tới 100.000 lần so với các phương pháp truyền thống, cùng với việc mở các giao diện lưu trữ đối tượng mở hỗ trợ các ứng dụng lưu trữ điện toán đám mây thế hệ kế tiếp được phát triển trong môi trường điện toán đám mây và được triển khai một cách an toàn trong doanh nghiệp.

- HP 3PAR StoreServ Storage mang đến những cấp độ mới về tính phù hợp về giá cả với chi phí chỉ bằng một nửa và thời gian đáp ứng thấp hơn dành cho những khách hàng đòi hỏi các giải pháp lưu trữ có hiệu năng cao, được tối ưu hóa cho ổ flash, cùng với năng lực kiểm soát chất lượng cấp độ dịch vụ tiên tiến nhất cho những người có thể đang bị cản trở bởi sự không đồng nhất về dịch vụ trong quá trình triển khai ảo hóa và môi trường CNTT của họ như là một dịch vụ cho các ứng dụng quan trọng nhất.

Giá cả và sự sẵn sàng của giải pháp

 • HP ConvergedSystem dành cho ảo hóa và HP ConvergedSystem dành cho Cơ sở hạ tầng máy desktop ảo hiện đã sẵn sàng trên toàn thế giới. Hệ sinh thái đối tác kênh toàn cầu của HP sẽ là kênh bán hàng chính sản phẩm HP ConvergedSystem dành cho ảo hóa. Những đối tác nhất định cũng sẽ được chứng nhận để thực hiện cài đặt. 
 • - Giá khởi điểm của HP ConvergedSystem dành cho ảo hóa bắt đầu từ 166.925 đô la. Giá khởi điểm của HP ConvergedSystem 100 dành cho Cơ sở hạ tầng máy desktop ảo bắt đầu từ 137.999 đô la cho 180 người dùng.
 • - HP ConvergedSystem dành cho Vertica ​​sẵn sàng vào tháng Tư năm 2014.
 • - Các hệ thống HP StoreOnce 6500 Storage sẵn sàng vào tháng Giêng ở mức giá 375.000 đô la.
 • - HP StoreOnce Security Pack sẵn sàng ngay từ bây giờ.
 • - Hệ điều hành HP 3PAR 3.1.3 sẵn sàng vào tháng Giêng.
 • - Phần mềm HP Priority Optimization sẵn sàng vào tháng Giêng dưới dạng một giấy phép phần mềm độc lập hoặc như là một phần trong Bộ giải pháp Tối ưu hóa Dữ liệu Tiên tiến.
 • - Các ổ lưu trữ thể rắn (SSD) 480GB và 920GB mới sẽ sẵn sàng ngay trong tháng này.
 • - HP StoreAll 8800 Storage sẵn sàng vào tháng Hai với giá khởi điểm từ 97 cent trên mỗi GB dung lượng cùng với ba năm hỗ trợ từ 9 giờ đến 5 giờ và tất cả các tính năng phần mềm đều được bao hàm.
 • - HP StoreAll 8200 Gateway Storage sẵn sàng vào tháng Hai với giá khởi điểm 34.650 đô la cùng với ba năm hỗ trợ từ 9 giờ đến 5 giờ và tất cả các tính năng phần mềm đều được bao hàm.
 • - HP StoreAll OS 6.5 sẵn sàng vào tháng Giêng.

Tất cả các giải pháp đều sẵn sàng trên toàn thế giới từ HP và thông qua các đối tác kênh được ủy quyền.