Hãy nghe Bill Gates giải thích ý nghĩa vô cùng đơn giản của "Thành công"

Xem ra định nghĩa thành công của vị tỉ phú này đơn giản hơn chúng ta nghĩ.

Cho dù đó là tiền bạc, tài sản, quyền lực, sự nổi tiếng, v.v... "Thành công" luôn có định nghĩa khác nhau với mỗi người.

Với Bill Gates, thành công được định nghĩa bằng hai yếu tố chính: Tạo nên sự thay đổi và có khả năng chăm sóc được những người thân của mình.

"Warren Buffett luôn nói rằng thước đo sự thành công là khi người thân xung quanh bạn có hạnh phúc và yêu bạn không", Gates giải thích trong buổi hỏi đáp với người hâm một trên diễn đàn Reddit, khi người ta hỏi ông như thế nào là thành công.

Ông tiếp tục: "Thành công còn có nghĩa khi bạn tạo ra sự thay đổi, ví dụ như sáng tạo ra thứ gì đó hữu ích hoặc giúp đỡ người đang có hoàn cảnh khó khăn".

Mặc dù yếu tố đầu tiên của sự thành công mà Gates nói khó có thể đánh giá được, nhưng chắc chắn chúng ta đều thấy ông hoàn toàn đã đạt được yếu tố thứ 2: Tạo nên sự thay đổi. Vào độ tuổi chỉ 20, Bill Gates cùng với người bạn thuở nhỏ của mình, Paul Allen, đã cho công ty do ông sáng lập "lên sàn", khiến Bill Gates trở thành tỉ phú.

Giờ đây người đàn ông giàu nhất thế giới với khối tài sản 85,2 tỉ này đã thành lập quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation - một torng những quỹ lớn mạnh nhất thế giới. Hiện họ đã tiếp nhận các khoản hiến tặng lên đến 40 tỉ USD để xóa nghèo, đồng thời tập trung nghiên cứu để xóa tan dịch bệnh HIV, sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác.

Theo bạn, như thế nào là thành công?

Nguồn - genk.vn

Bình Luận (1)

johnanz

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

19 April, 2022

Để lại bình luận