Galaxy S9 sẽ được tích hợp modem LTE tốc độ cao hơn cả mạng cáp quang

Samsung vừa giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình.

Nếu trông chờ vào Galaxy S9 vào năm tới, bạn có quyền hi vọng vào việc thiết bị được tích hợp một modem mạng di động có tốc độ còn nhanh hơn cả mạng cáp quang tại nhà. Samsung đã giới thiệu một modem được gọi là 6CA có thể xử lý tốc độ tải lên tới 1,2 Gbps, đủ nhanh để tải về một bộ phim HD chỉ trong 10 giây.

 

Đó là tốc độ nhanh hơn 20% so với modem 5CA 1Gbps mà Samsung đã tích hợp cho con chip Exynos 8895 trên Galaxy S8. Bạn nên lưu ý rằng đây là modem LTE nâng cao chứ chưa phải là 5G mà các nhà mạng tại Mỹ, châu Âu và nhiều nơi khác đang thử nghiệm. Để có được tốc độ như vậy, các nhà khai thác di động sẽ cho phép các chip lấy được nhiều tần số LTE, như 800Mhz và 1.8GHz và kết hợp chúng.

Samsung đã làm việc với Anritsu – một công ty chuyên đo tốc độ mạng di động của Nhật Bản. Samsung cho biết hệ thống mới này kết hợp với sáu tần số thay vì năm và sẽ cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Nó cũng hỗ trợ công nghệ 4x4 MIMO (nhiều đầu vào, nhiều đầu ra), cải thiện băng thông khi tín hiệu được mạnh mẽ, và một kỹ thuật gọi là higher-order 256 QAM để tối đa hóa tốc độ dữ liệu.

Tốc độ 1.2Gbps là trên điều kiện lý tưởng theo lý thuyết nhưng trong thực tế, bạn chỉ có thể may mắn đạt được tốc độ này tại một số vùng ở Bắc Mỹ. Hầu hết các nhà khai thác chỉ tập trung 3 kênh LTE tốt nhất nên sẽ ngăn cản tốc độ tối đa theo lý thuyết mà chúng ta có thể nhận được. Tuy nhiên, Sprint gần đây đã hứa với bốn nhà cung cấp dịch vụ và đạt được 330 Mbps trên một kênh thông qua thử nghiệm "massive MIMO" với Samsung.

Chip 6CA của Samsung sẽ được sản xuất vào cuối năm 2017, có nghĩa là nó sẽ không xuất hiện trong Galaxy Note 8 (ra mắt vào tháng 8 tới) nhưng có thể xuất hiện trên bộ vi xử lí tiếp theo, được cho là Exynos 9810. Đó là con chip có thể xuất hiện trên thiết bị kế nhiệm Galaxy S8 là Galax S9 (dù rằng người dùng Mỹ sẽ chỉ mua được phiên bản với chip của Qualcomm).

Nguồn: Genk.vn

Để lại bình luận