Facebook bắt đầu gộp ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp

Đầu năm ngoái, một số thông tin cho rằng, CEO FacebookMark Zuckerberg, đang đặt mục tiêu gộp Messenger, Instagram Direct và WhatsApp thành 1 nền tảng nhắn tin duy nhất. Việc hợp nhất này dự kiến sẽ mang lại khả năng nhắn tin chéo giữa các dịch vụ này, cùng hỗ trợ mã hóa đầu cuối.

Facebook dường như đang bắt đầu gộp Messenger, Instagram và WhatsApp lại với nhau

Giờ đây, một thông tin mới từ The Verge cho biết rằng, trang mạng xã hội này đã bắt đầu hợp nhất Instagram và Messenger. Đây là dấu hiệu bắt đầu cho thấy Facebook đang nỗ lực hơn trong việc kết hợp 3 dịch vụ nhắn tin riêng biệt của mình lại với nhau.

Facebook đã thực hiện điều này trên 2 nền tảng iOS và Android tại Mỹ. Và nếu mở ứng dụng Instagram trên 1 trong 2 hệ điều hành này, người dùng có thể sẽ thấy một màn hình thông báo về một "cách mới để nhắn tin trên Instagram". Dẫu vậy, vẫn chưa chắc chắn liệu rằng màn hình cập nhật này sẽ hiển thị cho mọi người tại Mỹ hay chỉ một số người dùng giới hạn. Có một số khả năng mới đi kèm việc tích hợp này, bao gồm màu sắc mới cho các cuộc trò chuyện, tương tác bằng emoji, trả lời bằng cách vuốt, và trò chuyện chéo với người dùng Facebook.

Facebook dường như đang bắt đầu gộp Messenger, Instagram và WhatsApp lại với nhau

Khi cho phép cập nhật, nó sẽ đưa bạn đến một màn hình Instagram được làm mới. Tại đây, biểu tượng nhắn tin Direct đã được thay thế bằng logo Messenger. Tuy nhiên, ở hiện tại, dường như không có cách nào để gửi tin nhắn cho người dùng Facebook từ Instagram. Bên cạnh đó, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cũng có thể cản trở việc thống nhất này do những lo ngại về chống độc quyền.

Nguồn: vnreview.vn

Để lại bình luận