Đã có thể bookmark ảnh khi tìm kiếm bằng Google Image

Khi cần tìm một bức ảnh nào đó trên Internet, hẳn bạn sẽ dùng đến công cụ tìm ảnh Google Image của Google, gõ từ khóa và nhấn "Enter". Sang lần sau, muốn tìm lại ảnh đó, bạn phải thực hiện lại những bước nói trên - khá mất thời gian bởi bạn không thể đánh dấu ảnh đã tìm được trước đó.  

Google vừa bổ sung thêm một tính năng mới cho Google Image để khắc phục hạn chế này, mặc dù tính năng này mới chỉ được áp dụng trên di động. Cụ thể, khi tìm ảnh trên Google Image bằng smartphone, bạn có thể chọn các bức mình muốn, chọn tiếp vào biểu tượng ngôi sao để lưu lại. Bạn quản lý ảnh được lưu bằng cách xếp chúng vào các thư mục rồi đặt tên cho thư mục đó. Nhìn chung, tính năng đánh dấu này hoàn toàn tương tự như khi bạn bookmark một website vốn rất phổ biến trên các trình duyệt web hiện nay. 

Tính năng được áp dụng khi bạn tìm ảnh từ trang google.comtrên di động, không đơn thuần chỉ áp dụng cho ứng dụng Google trên mobile. Đáng tiếc là hiện tại, hãng tìm kiếm mới chỉ áp dụng tính năng trên cho người dùng Android, iOS tại Mỹ chứ chưa được phổ biến rộng rãi ra trên toàn thế giới. 

Theo Engadget