Công ty An ninh mạng Viettel thắng lớn tại IT World Awards 2020

Tháng 8/2020, Ban tổ chức giải thưởng danh giá IT World Awards 2020 đã công bố danh sách sản phẩm, dịch vụ đạt giải năm 2020. Cả 2 sản phẩm của Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) tham dự cuộc thi năm nay đều đạt giải.
 

VCS xuất sắc giành 2/2 giải thưởng đều nằm trong mảng an ninh viễn thông năm 2020. Trong đó, Hệ thống kiểm soát roaming biên giới Viettel (Viettel Border Roaming Gateway - vBRG) xuất sắc đạt giải Vàng tại hạng mục Quản lý Truyền thông khách hàng và Hệ thống tạo cuộc gọi test tiên tiến (Advanced Test-Call Generator - A-TCG) đạt giải Đồng tại hạng mục sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất cho lĩnh vực viễn thông.

Công ty An ninh mạng Viettel thắng lớn tại IT World Awards 2020

Hệ thống kiểm soát roaming biên giới Viettel (vBRG)

Đây là giải pháp linh loạt và hiệu quả dành cho các công ty viễn thông và chính phủ trong vấn đề kiểm soát chuyển vùng cho thuê bao di động. Ở biên giới mỗi nước sẽ có sự giao thoa giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau nên chính phủ cần các kiểm soát chuyển vùng riêng biệt. Điển hình như tại các khu vực biên giới không có cửa khẩu chính thức, không có hoạt động xuất nhập cảnh nên không cần yêu cầu chuyển vùng. Tuy nhiên, tại các vùng biển người dân có thể cần bất kỳ loại mạng nào để gọi giúp đỡ khi cần, ngay cả khi họ đang ở biên giới hai nước. Vì vậy, vBRG giúp nhà mạng viễn thông đáp ứng mọi nhu cầu của chính phủ với khả năng cài đặt các thông số khác nhau một các linh hoạt. 

Công ty An ninh mạng Viettel thắng lớn tại IT World Awards 2020

Đội ngũ phát triển giải pháp vBRG

Từ khi triển khai, vBRG đã giải tỏa hầu hết các khiếu nại của khách hàng về vấn đề chuyển vùng cho thuê bao và giảm chi phí phần cứng và vận hành cho tập đoàn viễn thông đa quốc gia.

Hệ thống tạo cuộc gọi test tiên tiến (A-TCG) 

Đây là giải pháp tạo cuộc gọi thử nghiệm tiên tiến, giúp các nhà mạng viễn thông phát hiện gian lận cước với chi phí thấp nhất có thể. 
A-TCG được trang bị công nghệ đặc biệt có thể phát hiện cuộc gọi nào là cuộc gọi kiểm tra và cuộc gọi nào là cuộc gọi bình thường từ thuê bao thật đến số kiểm tra đã chọn. Nhờ vậy, A-TCG có thể phát hiện hơn chục nghìn cuộc gọi thử nghiệm mỗi ngày mà không làm ảnh hưởng tới người dùng bình thường. 

Công ty An ninh mạng Viettel thắng lớn tại IT World Awards 2020

Triển khai các giải pháp tại một trong những công ty viễn thông lớn nhất ở Châu Phi, VCS đã phát hiện 1000-3000 SIM gian lận mỗi ngày và nhanh hơn 20 lần so với hệ thống chống gian lận hiện tại của nhà mạng viễn thông đó. Thiệt hại về doanh thu từ lưu lượng thoại gian lận có thể lên tới hơn 50 triệu USD một năm.

A-TCG là giải pháp hiện đại và rất hiệu quả cho các nhà mạng viễn thông trên toàn thế giới. Nó giúp nhà mạng phát hiện cước lậu nhiều hơn với chi phí thấp hơn rất nhiều các phương pháp cũ và không chặn nhầm thuê bao đang hoạt động bình thường. Điều này giúp giảm chi phí chăm sóc khách hàng và không gây thiệt hại cho thương hiệu của nhà mạng.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều giải pháp an toàn thông tin mà Viettel Cyber Security đang nghiên cứu, phát triển và kinh doanh để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam. 

IT World Awards là giải thưởng thường niên do Network Product Guide tổ chức, nhằm tôn vinh những thành tựu tiêu biểu của ngành công nghệ thông tin trên toàn thế giới từ năm 2006. Giải thưởng luôn có sự tham dự của những Tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới như Samsung, Ultimate Software Dell, Cisco… Đáng chú ý, Viettel cũng đã giành 02 giải Đồng tại IT World Awards năm 2017 với giải pháp Phát hiện bất thường mạng viễn thông và Ứng dụng Viettel Mobile Security. 

Tại Việt Nam, Viettel là doanh nghiệp đầu tiên tham gia và đoạt giải thưởng lớn, đến nay vẫn là doanh nghiệp có bề dày thành tích nhất tại giải thưởng này.

Nguồn: http://antoanthongtin.vn/

Để lại bình luận