Cận cảnh Samsung Flip: Thiết bị sẽ thay đổi góc nhìn về một văn phòng công nghệ trong tương lai

Sự xuất hiện của Samsung Flip hứa hẹn sẽ đem tới một góc nhìn hoàn toàn khác biệt về những văn phòng làm việc trong tương lại với những chiếc màn hình cỡ lớn và không gian trình diễn nội dung, tài liệu tiện lợi hơn.

Lần đầu tiên xuất hiện tại CES 2018 vừa qua, Samsung Flip thực sự khiến các quan khách bất ngờ với chiến lược tiếp cận không gian văn phòng của Samsung.

Samsung Flip được ví như một cỗ máy thúc đẩy năng suất lao động, chất lượng cuộc họp và hỗ trợ giải quyết tất cả các thách thức mà các tổ chức, doanh nghiệp phải đối mặt trong môi trường công sở.

Thiết bị này là kết quả hợp tác kéo dài hơn 3 năm của nhiều chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà sáng tạo chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là tạo ra một thiết bị có thể đơn giản hóa các cuộc họp văn phòng.

Jeannie Kang, trưởng nhóm thiết kế UX thuộc bộ phận Visual Display của Samsung chia sẻ:

“Ngày nay, nhiều công ty đang tập trung xây dựng một môi trường văn phòng mở, nơi tổ chức các cuộc họp tự phát hơn là lên kế hoạch tại các phòng họp riêng biệt.

Chúng tôi mong muốn Samsung Flip có thể đáp ứng được nhu cầu về một công cụ hỗ trợ, phù hợp với mọi không gian làm việc đang ngày càng thay đổi. Do đó, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu các mô hình làm việc, ưu và nhược điểm của công cụ kỹ thuật số và analog để quyết định đưa vào các chức năng cần thiết cho một sản phẩm và loại bỏ những thứ không cần thiết”.

Nỗ lực cuối cùng của cả nhóm thiết kế là Samsung Flip, một thiết bị phù hợp với mọi không gian làm việc.

Samsung Flip có thể mang tới ý tưởng cuộc sống tại bất cứ mọi nơi, bất cứ thời điểm nào

Với nhiều tiện ích đem lại, Samsung Flip hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một cuộc họp văn phòng sáng tạo và hiệu quả. Samsung Flip sở hữu màn hình 55 inch, có gắn thêm một giá đỡ di động. Đây là kích thước khá hoàn hảo cho một nhóm nhỏ cùng làm việc và lên ý tưởng với nhau.

Hyunho Choi, thành viên thuộc nhóm Hoạch định sản phẩm doanh nghiệp của Samsung chia sẻ: “Những bài thuyết trình thường được trình bày tại các phòng họp cỡ trung bình và lớn trong khi, các buổi thảo luận thông thường chỉ tổ chức tại các không gian nhỏ hơn. Chúng tôi đã xác định, 55 inch là kích thước lý tưởng cho những không gian nhỏ hẹp, thường chỉ đủ cho 5-10 người”.

Màn hình hiển thị cũng có thể đặt ngang hoặc dọc tùy theo không gian và yêu cầu của buổi họp. Bằng cách này, Samsung Flip có thể tối đa hóa không gian làm việc và xóa bỏ các giới hạn không gian.

Màn hình hiển thị siêu độ phân giải (UHD) của Samsung Flip và Passive Pen có thể thay thế cho bảng trắng hoặc giấy viết. Trên thực tế, viết trên một màn hình cũng không khác nhiều so với việc viết trên một tờ giấy. Đó là nhờ chiếc bút cảm ứng đặc biệt Passive Pen cho cảm giác lực vô cùng nhạy. Thậm chí, người dùng có thể tô màu chính xác y như tô bằng bút vẽ thực tế.


Bút cảm ứng Passive Pen

Bút cảm ứng Passive Pen

Một cuộc họp hiệu quả nhất là khi mọi người có thể cùng tham gia ý kiến và chia sẻ quan điểm. Hiểu được điều đó, Samsung Flip cho phép tối đa 4 người có thể cùng chú thích trên màn hình bằng bút Passive Pen hoặc ngón tay.

Nhiều người có thể cùng ghi chú và làm việc trên Samsung Flip

Việc xóa nội dung trên Samsung Flip chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chức năng tẩy xóa trên Samsung Flip giống như hành động chúng ta lấy giẻ lau bảng vậy. Bạn chỉ cần đưa bàn tay lên và vuốt qua nội dung muốn xóa. Ngay lập tức mọi thứ sẽ trở về nguyên trạng thái ban đầu. Nếu muốn lấy lại nội dung đã xóa, thiết bị cung cấp tính năng lưu nội dung bằng văn bản tự động và liên tục.


Xóa nội dung tiện dụng chỉ bằng cách xoa tay lên màn hình

Xóa nội dung tiện dụng chỉ bằng cách xoa tay lên màn hình

Quản lý thời gian là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy năng suất lao động hiệu quả hơn. Samsung Flip giúp tiết kiệm thời gian bằng cách đơn giản hóa quá trình chuẩn bị một cuộc họp. Tất cả nhờ khả năng gửi và nhận tài liệu thông qua kết nối không dây hay cổng USB, PC và di động dễ dàng.

Ngoài ra, chức năng chia sẻ nội dung trên màn hình với các thiết bị như máy tính, smartphone và máy tính bảng sẽ giúp truyền đầy đủ tài liệu cuộc họp tới tất cả người tham gia với chất lượng kết nối tốt nhất.


Samsung Flip hỗ trợ kết nối và chia sẻ nội dung với các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, USB hoặc lưu trữ đám mây

Samsung Flip hỗ trợ kết nối và chia sẻ nội dung với các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, USB hoặc lưu trữ đám mây

Người dùng có thể nhập nội dung hoặc lưu trữ các tài liệu ngay về thiết bị của họ trong và sau khi hết cuộc họp.

Lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ nhanh chóng

Samsung Flip cho phép lưu trữ tất cả nội dung một cách an toàn, tránh việc thất lạc dữ liệu gây tốn thời gian và công sức tìm kiếm hoặc gõ lại.

Người dùng có thể truy cập tới 20 trang văn bản, tìm kiếm và cuộn văn bản nhanh hơn. Đây là một tính năng rất tiện lợi vì bạn có thể dễ dàng tra cứu nội dung trong một đoạn văn bản dài.


Cuộn để xem nội dung đã trình bày và chia sẻ

Cuộn để xem nội dung đã trình bày và chia sẻ

Mặc dù cho phép kết nối giữa nhiều thiết bị nhưng Samsung Flip vẫn có chế độ bảo mật khá chặt chẽ. Những người tham gia cuộc họp có thể chia sẻ tài liệu qua email hoặc in trực tiếp. Hoặc họ cũng có thể lưu ghi chú cuộc họp vào USB hoặc các thiết bị nhớ khác.

Samsung Flip không chỉ để trưng bày tài liệu. Người dùng có thể viết trên màn hình, kết nối với nó thông qua smartphone, chay ứng dụng, chụp ảnh màn hình, thêm nội dung và lưu trữ dễ dàng.

Với tất cả những lợi thế như vậy, Samsung Flip chắc chắn sẽ mở ra một cách nhìn khác về tương lai của các buổi họp hay không gian làm việc, văn phòng của nhiều công ty. Hơn hết, Samsung Flip sẽ là một thiết bị hỗ trợ đem lại chất lượng cuộc họp hiệu quả và sáng tạo hơn.

Nguồn: Genk.vn

 

Để lại bình luận