Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone hiệu quả bất ngờ

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone hiệu quả bất ngờ

 

Những chiếc iPhone vẫn được bán ra với phiên bản dung lượng giới hạn chỉ ở 16GB khiến nhiều người dùng thường xuyên rơi vào tình trạng máy báo thiếu dung lượng lưu trữ. Khi gặp tình trạng trên, đa phần chúng ta đều nghĩ ngay tới việc tìm phần mềm ít sử dụng và những bức hình cũ sau đó xóa chúng đi. Tuy nhiên tất cả đều chỉ là giải pháp tạm thời và đôi khi việc làm không giải quyết được được vấn đề bởi dung lượng máy quá thấp.

Trên iPhone, có những nơi chiếm dung lượng không cần thiết mà đa phần người dùng không để ý, phần dung lượng này có thể cứu bạn những lúc cấp bách cần chụp hình hoặc quay video mà máy báo không thể ghi đè. Bài viết này sẽ hướng dẫn độc giả giải phóng phần dung lượng trên một cách đơn giản nhất.

1. Phần dung lượng do tin nhắn iMessenger

 

 

iMessenger là tính năng rất hữu ích giúp người dùng iPhone có thể nhắn tin qua lại với nhau, gửi ảnh và video trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng điều đáng nói là toàn bộ hình ảnh cũng như video được gửi qua tính năng này đều được lưu trong iPhone dù bạn có xóa chúng tại thư viện ảnh. Nếu sử dụng thường xuyên, dung lượng các tệp tin này chiếm một phần lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Để thực hiện xóa những hình ảnh, video đã gửi bạn cần vào tính năng nhắn tin trên iPhone, chọn cuộc hội thoại mà bạn hay gửi tin nhắn hình. Ở góc trên cuộc hội thoại, nhấn vào "Chi tiết", tại đó bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh đã gửi trong khi trò chuyện.

Bạn chỉ cần nhấn giữ ngón tay vào hình ảnh để chọn xóa những hình ảnh không cần thiết gây tốn dung lượng máy.

 

2. Dung lượng cache từ các phần mềm sử dụng nhiều như Facebook

Có lẽ Facebook, Instagram là một trong những phần mềm được cài đặt nhiều nhất trên những chiếc iPhone. Khi bạn sử dụng các ứng dụng để truy cập mạng xã hội, dữ liệu bạn xem sẽ được lưu dưới dạng tệp tin cache để việc tải trang nhanh hơn. Từ những biểu tượng icon, những hình ảnh thumb cho tới trang web bạn nhấn vào từ mạng xã hội, tất cả đều được lưu lại và dần đẩy dung lượng ứng dụng lên rất cao.

Điều đáng nói là dung lượng cache này không tự động xóa mà ngày càng chiếm dung lượng trên thiết bị, một ứng dụng Facebook trên iPhone có thể chiếm tới vài trăm MB hoặc nhiều hơn mà người dùng không hay biết.

Ứng dụng Facebook sau một thời gian sử dụng có thể chiếm tới hơn 600 MB dung lượng lưu trữ.

Nếu thiết bị đã jailbreak, bạn có thể sử dụng một số tweak để xóa phần cache này đi như iCleaner Pro. Còn đối với thiết bị chưa jailbreak, cách hiệu quả nhất để xóa phần dung lượng chiếm dụng không cần thiết này là xóa nó đi và cài đặt lại.

Sau khoảng một tháng sử dụng, việc xóa và cài đặt lại có thể giúp bạn giải phóng được khoảng 1 - 2 GB từ những phần cache không cần thiết.

Theo Trí thức trẻ

Để lại bình luận