Apple sẽ đổi iPhone 6S Plus cho người dùng iPhone 6 Plus bị hỏng từ nay cho đến tháng 3

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6 Plus bị hỏng vì một lý do nào đó và vẫn còn thời gian bảo hành tại Apple, tin vui là bạn sẽ được Apple thay cho một chiếc iPhone 6S Plus mới toanh.

Theo một tài liệu nội bộ của Apple gởi tới các Nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền của hãng thì từ nay cho đến hết tháng 3/2018, một số người dùng khi mang iPhone 6 Plus đến bảo hành đổi trả, nếu đạt một số tiêu chuẩn nhất định, sẽ được thay thế bằng một chiếc iPhone 6S Plus hoàn toàn mới.

Được biết, trong một tài liệu nội bộ khác của Apple thì hãng này hiện đã không còn tiếp tục sản xuất iPhone 6 và iPhone 6 Plus nữa, đồng nghĩa với việc những khách hàng sở hữu hai thiết bị này muốn tham gia vào chương trình khuyến mãi thay pin 29 USD sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm được một trung tâm bảo hành hoặc Apple Store có pin chính hãng để thay thế. Hiện nhiều Apple Store trên thế giới đã hoàn toàn hết nguồn pin chính hãng để thay thế cho người dùng và phải đợi ít nhất 2 tuần nữa mới có nguồn hàng trở lại.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi với nhu cầu thay pin iPhone 6 và 6 Plus hiện đang tăng rất cao, Apple chắc chắn đã phải tung toàn bộ số pin còn lại trong các kho hàng của mình để đáp ứng đòi hỏi của khách hàng. Việc tái sản xuất linh kiện phục vụ cho việc thay thế hai mẫu điện thoại này sẽ mất đôi chút thời gian.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng nếu iPhone của bạn được chấp nhận thay pin thì đó cũng chưa phải là điều kiện đủ để được đổi một thiết bị hoàn toàn mới. Theo Apple thì nếu muốn đổi máy mới, iPhone của bạn phải bị lỗi bo mạch chủ, cổng Lightning, hay một linh kiện khó có thể thay thế bên trong máy. Thậm chí nếu bạn được chấp nhận thay máy mới, bạn cũng chưa chắc được nhận một chiếc iPhone 6S Plus.

 

Apple sẽ đổi iPhone 6S Plus cho người dùng iPhone 6 Plus bị hỏng từ nay cho đến tháng 3 - Ảnh 1.

Giữa iPhone 6 Plus và iPhone 6S Plus có nhiều điểm khác biệt đáng kể: trong khi iPhone 6 Plus được trang bị chip Apple A8 lõi kép 64 bit xung nhịp 1.4GHz và GPU PowerVR GX6450, thì iPhone 6S Plus lại được trang bị chip mới hơn là Apple A9 SoC lõi kép 64 bit xung nhịp 1.84GHz và GPU PowerVR GT7600. Bên cạnh đó, iPhone 6S Plus còn có lượng RAM gấp đôi so với 6 Plus, tức là 2GB, còn camera trước cũng được nâng cấp từ 1.5MP lên 5MP, camera sau từ 8MP lên 12MP.

Nguồn: Genk.vn

Để lại bình luận