5 điều chú ý khi bạn muốn đổi Smartphone

Chuyên trang công nghệ Slashgear đánh giá độ phân giải màn hình, chip Quad-core, camera "nhiều chấm"... là những thứ thật sự không quá cần thiết và tạo nên sự khác biệt trên một chiếc Smartphone.

 

 

1. Độ phân giải màn hình

Màn hình độ phân giải cao nhất của Android và Windows Phone 7 là 720p, thực sự ấn tượng, nhưng đối với những màn hình 5 inch trở xuống, độ phân giải 720p sẽ không thể hiện được gì nhiều hơn - màn hình qHD (960x450) hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

 

 

2. Chip lõi tứ

Rất nhiều thiết bị chạy Quad-core đã được giới thiệu, như Asus Prime, hay Ascend Huawei D chẳng hạn. Nhưng, sự thật là bạn không cần một chip lõi tứ, trừ khi bạn cần chơi game cực nặng với một hiệu suất cao.

Xu hướng của các nhà phát triển là tạo ra các ứng dụng ngày càng nhẹ, ít ngốn RAM vì vấn đề dung lượng pin quá thấp của Smartphone vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết hiện nay.

 

3. Điện thoại siêu mỏng

RAZR Droid thật sự ấn tượng về độ mỏng, tuy nhiên độ mỏng không tăng thêm tính năng của chiếc máy (tất nhiên). Trong khi, những thiết bị dày hơn có thể cứng cáp hơn và chứa được pin dung lượng cao hơn.

 

 

Thậm chí, mỏng cũng chưa hẳn đi liền với thời trang. Bạn biết đấy, nhiều người vẫn thích và đánh giá cao iPhone hơn một chiếc máy mỏng manh như RAZR về thiết kế.

4. Camera nhiều "chấm"

Sony Xperia S có camera 12.1 MP, HTC Titan II 16 MP, vấn đề là "nhiều chấm" chưa hẳn tác động đến chất lượng ảnh khi bạn chỉ xem ảnh trên một màn hình điện thoại, hoặc màn hình một chiếc latop 14 inch chẳng hạn.

iPhone 4 chụp ảnh rất đẹp với camera 5.0, trong khi chất lượng ảnh của iPhone 4S với camera 8.0 đang được đánh giá là vượt trội so với các Smartphone cùng phân khúc hiện nay.

Nokia phát triển điện thoại có camera lên tới 41.0 - đó chưa phải là thành công hay cái gì đó quá ghê gớm của hãng này, chúng ta hãy xem xét đến doanh số của PureView trong một vài tháng tới.

Giao tiếp NFC

Công nghệ NFC là một phần mới mẻ và tiện dụng, tuy nhiên ở nhiều nước châu Á và tại Việt Nam, có lẽ chúng ta sẽ mất nhiều năm nữa để có thể ứng dụng, khi nó không được các nhà bán lẻ và các nhà sản xuất đưa ra như một tiện ích thanh toán trong tương lai gần.

 

 

Nếu bạn trả tiền cho tính năng NFC mà không sử dụng được nó, điều đó thật sự lãng phí.

Vậy bạn nên quan tâm những chi tiết nào?

Màn hình AMOLED hoặc IPS cho hiển thị ảnh về màu sắc và độ chính xác màu sắc (đặc biệt là iPS) tốt hơn so với các loại màn hình khác hiện nay.

 

 

Loa - liên quan đến việc truyển tải âm thanh cho bạn, loa thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn nghe nhạc, xem video mà không cần phải đeo tai nghe.

USB Mass Storage - tiêu chuẩn kết nối sẽ giúp chiếc Smartphone của bạn kết nối với máy tính như một ổ cứng di động, điều này thuận tiện hơn rất nhiều khi bộ nhớ trong (có thể mở rộng bằng thẻ nhớ) của các Smartphone ngày càng lớn với 8GB - 16GB - 32GB - 64GB và có thể ngày càng nhiều hơn.

Pin là điều rất quan trọng với Smartphone, đa số điện thoại thông minh hiện nay chỉ có thể chạy trong 1 - 1.5 ngày do quá ngốn pin. Vì vậy, thông số kĩ thuật như pin dung lượng 2000 mAh quả thực rất hấp dẫn. Tất nhiên, bạn có thể mua pin dung lượng cao của hãng thứ 3 cho chiếc máy của mình, tuy nhiên điều đó không thực sự an toàn.

Công nghệ 4G LTE thực sự nhanh hơn rất nhiều so với HSPA +, nhưng nếu bạn sống tại Việt Nam thì điều này cũng chưa cần thiết, bởi Việt Nam chưa có mạng 4G.

Bảo Anh