3 ngôn ngữ lập trình “hái ra tiền” mà bạn có thể học miễn phí trên mạng

Một trong những điều tuyệt vời nhất về lập trình là bạn có thể học được hầu hết mọi thứ miễn phí trên mạng. Các khóa học online hầu hết đều có tùy chọn miễn phí, và bạn có thể phải trả thêm chi phí nhỏ nếu muốn lấy thêm chứng chỉ chính thức.

 

1. Java

Theo thống kê trên trang tuyển dụng Indeed.com, Java hiện vẫn đang là ngôn ngữ đứng top về mức lương trả cho lập trình viên. Là xương sống của các ứng dụng Android chạy trên hơn 7 tỷ thiết bị trên toàn cầu, Java có vẻ như vẫn chưa bao giờ hết hot. Trở thành một chuyên gia về Java chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn có được vị trí an toàn trên thị trường tuyển dụng ngành IT.

 


Các ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất (Nguồn: Indeed.com)

Các ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất (Nguồn: Indeed.com)

Hãy thử sức với khóa học cơ bản kéo dài 5 tuần của edX. Từ đây, bạn có thể tiếp tục với những khóa học miễn phí khác hoặc đơn giản là luyện tập qua các dự án thực tế của chính mình.

Oracle hiện cũng cung cấp các tài liệu, hướng dẫn và lộ trình học giúp các lập trình viên nâng cao kỹ năng code Java. Bạn cũng có thể tham gia thêm nhóm Java Developer có tới 300.000 thành viên trên LinkedIn để thảo luận các kỹ thuật mới nhất với cộng đồng sôi nổi này.

Một vài khóa học bạn có thể tham khảo thêm:

Introduction to Programming with Java: Starting to Code with Java (Nhập môn lập trình Java: Code với Java)

Introduction to Programming with Java: Writing Good Code (Nhập môn lập trình Java: Luyện viết code)

2. SQL

SQL là ngôn ngữ lập trình dùng để quản lý dữ liệu. Bởi hầu hết các sản phẩm hiện này đều tương tác với dữ liệu theo cách này hay cách khác nên không có gì khó hiểu khi SQL trở thành ngôn ngữ được săn đón như hiện nay.

Hãy bắt đầu học SQL qua khóa online miễn phí này từ Microsoft. Hãy học học cách viết các queries SELECT hay function từ chuyên gia.

Ngoài ra, các bài hướng dẫn về SQL cũng rất phổ biến trên mạng và bạn có thể thực hành xử lý dữ liệu bằng MySQL – hệ thống quản lý dữ liệu nguồn mở rất phổ biến với web app hiện nay.

3. C

Ngôn ngữ hot thứ ba là C, cũng gần như là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại. Theo thống kê của TIOBE Index, C chỉ xếp sau Java về độ phổ biến, và với C++ cùng C# cũng chiếm vị trí phổ biến thứ ba và bốn. C++ do Bell Labs tạo ra là một phiên bản mở rộng của C, cho phép lập trình viên tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau. Trong khi đó, C# (đọc là C-Sharp) lại là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hiện đại do Microsoft phát triển.

Nếu như chưa từng làm việc với ngôn ngữ lập trình C, hãy thử tham gia khóa nhập môn online trên LearnCOnline. com để học nền tảng trước. Đừng quên ghé thăm cplusplus.com để tham khảo các ví dụ và hướng dẫn chi tiết.

Để học nâng cao C++ và C#, hãy tham gia các khóa online của Microsoft trên edX. Microsoft cũng tung ra các tài liệu và hướng dẫn dành cho C# trên trang dành cho các nhà phát triển của hãng.

Các khóa học tham khảo:

Introduction to C++ (Nhập môn C++)

Programming with C# (Nhập môn C#)

4. Python

Tít bài báo này nói về 3 ngôn ngữ lập trình phổ biến và được trả lương cao nhất, nhưng thứ ngôn ngữ xuất hiện từ năm 1989 này vẫn xứng đáng được xuất hiện ở đây bởi nó thực sự rất thú vị và đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu.

Nếu chưa biết gì về Python, hãy khởi động với phần giới thiệu dành cho người mới bắt đầu ngay trên python.org. Sau đó, bạn có thể tham gia học các khóa cơ bản về Python như dưới đây:

Introduction to Computer Science and Programming Using Python (Nhập môn Khoa học máy tính và lập trình với Python)

Programming with Python for Data Science (Lập trình Python cho phân tích dữ liệu)

Cuối cùng, đừng chỉ dừng lại ở 4 ngôn ngữ này. Hãy luyện thật code thật nhiều để nâng cao khả năng tìm được việc làm tốt của mình.

Nguồn : genk.vn

Bình Luận (240)

ZakreolD

online pharmacy in turkey best online pet pharmacy best rated canadian pharmacy internet pharmacy manitoba canadian family pharmacy reputable indian online pharmacy mail order pharmacy india

23 October, 2022
MichaelArrax

dapoxetine 60 mg online usa

23 October, 2022
SamreolD

silagra 100 online doxycycline capsules 40 mg

23 October, 2022
MarkreolD

prednisone 4mg

22 October, 2022
JasonreolD

silagra 100mg

22 October, 2022

Phân trang :

Để lại bình luận