Samsung có thể đưa cấu trúc lãnh đạo hình tháp quay trở lại trong năm tới

Samsung có thể xem xét để Văn phòng chiến lược tương lai quay trở lại hoạt động vào năm tới để quản lý công ty.

Samsung đã giải quyết các hoạt động kinh doanh khác nhau thông qua một tổ chức lãnh đạo trung tâm trong 60 năm qua. Tổ chức này đã mang đến nhiều thành tựu cho quá trình hoạt động của công ty. Gần đây nhất nó được gọi là “Future Strategy Office” (tạm dịch: Văn phòng chiến lược tương lai), hoạt động theo dạng hình tháp và có thẩm quyền đáng kể trong các quyết định kinh doanh.

 

Samsung đã quyết định hủy bỏ Văn phòng chiến lược tương lai hồi đầu năm nay vì công ty này bị cuốn vào một vụ scandal. Tuy nhiên, với sự gia tăng lãnh đạo tại công ty, Samsung có thể đưa Văn phòng này trở lại hoạt động trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành Samsung bị buộc tội hối lộ các quan chức chính phủ để giành được sự ủng hộ cho việc sáp nhập gây tranh cãi. Cuộc điều tra đã dẫn đến việc Lee Jae-yong bị bắt và xét xử. Samsung cũng đã quyết định hủy bỏ Văn phòng chiến lược tương lai vì nó được cho là một trong những lí do khiến công ty bị cáo buộc thông đồng với chính phủ.

Lee Jae-yong đã bị kết án tù 5 năm và trong trường hợp Lee kháng cáo thành công, cũng phải mất một thời gian nữa ông mới có thể quay trở lại công ty. Trước khi bị bắt giam, ông Lee đã đóng vai trò chính trong việc quản lý tập đoàn khi trở thành người kế nhiệm của cha mình, Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee.

Giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã từng là người đứng đầu tập đoàn này kể từ khi Lee Jae-yong và mới đây ông xác nhận mình sẽ rời vị trí này vào tháng 3 năm 2018. Điều này có thể tạo ra nhiều biến động tại công ty công nghệ thuộc top có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Theo một báo cáo của Hàn Quốc, Samsung có thể sẽ cân nhắc các biện pháp để ổn định cấu trúc lãnh đạo của mình và họ có thể xem xét quay lại tổ chức hệ thống quản lý theo kiểu Văn phòng chiến lược trước đây.

Nguồn: genk.vn

Để lại bình luận